2009/Oct/07

หลักฐานใหม่บ่งชี้ว่าฮิตเลอร์วางแผนปลงพระชนม์พระสันตะปาปาปีโอที่ 12
หนังสือ พิมพ์ของสภาพระสังฆราชอิตาลีได้ตีพิมพ์หลักฐานใหม่ที่ยืนยันว่าหน่วยรักษา ความปลอดภัยของฮิตเลอร์วางแผนที่จะลักพาตัวหรือปลงพระชนม์พระสันตปาปาปีโอที 12

เคย มีการคาดเดากันมาแล้วว่าฮิตเลอร์ได้สั่งการให้ผู้บังคับการหน่วย SS ในอิตาลี, General Karl Wolf, ให้บุกยึดกรุงวาติกันและจับพระสันตะปาปาไปได้ มีการตีพิมพ์หลักฐานใหม่ในวันนี้ที่ชี้ให้เห็นถึงบทบาทของ Reichssicherheitshauptamt (เจ้าหน้าที่หน่วยรักษาความปลอดภัยแห่งอาณาจักรไรช์ที่สาม) ในการวางแผนการครั้งนี้.

หนังสือ พิมพ์ได้พิมพ์คำให้สัมภาษณ์ของ Niki Freytag Loringhoven อายุ 72 ปีซึ่งเป็นบุตรชายของ Wessel Freytag von Loringhoven ผู้ที่เป็นนายพลระดับสูงของกองทัพเยอรมันในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2

เขา เล่าว่า ไม่กี่วันภายหลังจากที่เบนิโต มุสโสลินี ผู้เป็นพันธมิตรของฮิตเลอร์, ได้ถูกจับกุมตามคำสั่งของกษัตริย์วิกเตอร์ เอมมานูแอลที่ 3 ฮิตเลอร์ได้สั่งการให้ Reichssicherheitshauptamt ลงมือวางแผนการลงโทษชาวอิตาเลี่ยนด้วยการลักพาตัวหรือลอบปลงพระชนม์พระ สันตะปาปาปีโอที่ 12 และกษัตริย์แห่งอิตาลีด้วย

แต่ พลเรือเอก Wilhelm Canaris ซึ่งเป็นหัวหน้าของหน่วยศูนย์กลางให้บริการข้อมูลของเยอรมัน ได้ลอบส่งข่าวให้แก่ นายพล Cesare Ame, ของกองทัพอิตาลี ในระหว่างการประชุมลับที่เวนิสเมื่อ วันที่ 29-30 ก.ค. 1943

เมื่อ Ame, กลับมาที่กรุงโรมก็ได้เผยแพร่ข่าวการวางแผนนี้ออกไปเพื่อ กันไม่ให้ฮิตเลอร์ทำการได้สำเร็จ และก็ได้ผล แผนการได้ถูกยกเลิกไป.

Von Lahousen ได้ให้การเป็นพยานหลักฐานเกี่ยวกับเรื่องนี้ ในการไต่สวน เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 1946 ระหว่างเกิดสงครามที่ Nuremberg

คุณ พ่อ Giovanni Caputa ในคณะซาเลเซียนได้พูดปกป้องพระสันตะปาปาปีโอที่ 12 ในระหว่างการสัมมนาที่เยรูซาเล็มระหว่างวันที่ 28 มิ.ย. - 3 ก.ค. นี้ ท่านพูดถึงบทบาทของพระศาสนจักรและพระสันตปาปาในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 และการสังหารหมู่

Fr. Caputa กล่าวว่า "ผม ได้นำข้อมูลทางเอกสารจำนวนมากวางไว้ต่อหน้าผู้ฟังในที่ประชุมถึงการเข้า แทรกแซงขององค์สมเด็จพระสันตะปาปาปีโอที่ 12 จากเอกสารทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นเป็นที่ประจักษ์ชัดว่าพระสันตะปาปาได้ทรง กระทำการมากมายเพื่อแทรกแซงการทำงานของนาซี. และนาซีได้ตอบโต้อย่างเฉียบขาดรุนแรงต่อพระองค์"Fr. Caputaได้อ้างถึงหลักฐานชิ้นหนึ่งของ อัลเบิรต์ ไอน์สไตน์ ที่ได้เขียนประกาศในปี 1940 ว่า

"จาก การที่พระศาสนจักรได้เข้าขัดขวางการรณรงค์ของฮิตเลอร์ที่พยายามบิดเบือนความ จริง. เมื่อก่อนข้าพเจ้าไม่เคยสนใจพระศาสนจักรเลย, แต่บัดนี้ข้าพเจ้ารู้สึกชื่นชมและนับถือเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีเพียงพระศาสนจักรสถาบันเดียวเท่านั้นที่มีความกล้าหาญและต่อต้านยืน หยัดเพื่อความจริงและเสรีภาพแห่งจิตวิญญาณ. ข้าพเจ้าจึงต้องยอมสารภาพด้วยจริงใจว่าสิ่งที่ครั้งหนึ่งข้าพเจ้าเคยดูถูกดู แคลน, บัดนี้ข้าพเจ้าขอสรรเสริญด้วยสิ้นสุดจิตใจ"http://uk.geocities.com/palangjai2004/Hitler.html

------------------------------------------------------------------------

 

แฉ'ฮิตเลอร์'สั่งลักพาตัวโป๊ป
 
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 17 มกราคม 2548 00:41 น.
 
       รอยเตอร์ - นสพ.ของนิกายโรมันคาทอลิกชื่อดังในอิตาลี รายงานเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาว่า อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ผู้นำจอมเผด็จการของเยอรมนี เคยออกคำสั่งให้นายพลของตน ลักพาตัวพระสันตะปาปาพิอุสที่ 12 ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง แต่ลูกน้องขัดคำสั่ง จึงทำให้พระองค์รอดพ้นจากอันตราย
       
        ข้อมูลใหม่เกี่ยวกับแผนลักพาตัวดังกล่าว ปรากฏในเอกสารที่เสนอต่อสำนักวาติกัน เพื่อแต่งตั้งพระสันตะปาปาในยุคสงครามโลกครั้งที่สองเป็นนักบุญ โดยระบุว่า ฮิตเลอร์เคยสั่งพลเอกคาร์ล เฟรดริช ออตโต โวล์ฟ ผู้ควบคุมกองทัพในอิตาลี จับกุมพระองค์เมื่อปี 1944 ก่อนที่เยอรมนีจะถอนทัพออกจากแดนมักกะโรนีไม่นาน
       
        กระนั้น นายพลโวล์ฟ ซึ่งถูกเรียกไปรับคำสั่งในเยอรมนี ได้ลอบพบพระสันตะปาปา และแจ้งเตือนภัยให้พระองค์รับทราบ หลังเดินทางกลับมายังอิตาลี ส่วนสาเหตุที่ฮิตเลอร์ต้องการกำจัดโป๊ปนั้น เนื่องจากหวาดวิตกว่า คริสตศาสนจักรจะเป็นอุปสรรคขัดขวางการครองโลกของตน
 
 
http://www.manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9480000007128

 

edit @ 7 Oct 2009 02:48:56 by ผู้อยู่ฝ่ายความจริง

Comment

Comment:

Tweet